Sản phẩm mới

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Thống kê: 7 khách trực tuyến

Quảng cáo

Developed in conjunction with Eco-Joom.com

Nghiệm thu đề tài Biên soạn Cẩm nang hướng dẫn sử dụng kính

Chủ nhật, 18/08/2013

Ngày 9/1/2014, Bộ Xây dựng đã tiến hành họp Hội đồng cấp Bộ để nghiệm thu đề tài Biên soạn Cẩm nang hướng dẫn sử dụng kính trong Công trình Xây dựng, do Trường CĐ nghề Viglacera, Tổng công ty Viglacera chủ trì biên soạn.

Cuộc họp Hội đồng do TS Nguyễn Trung Hòa, Vụ trưởng Vụ KHCN & MT, Bộ Xây dựng chủ trì. Hội đồng bao gồm các chuyên gia đến từ Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, cũng như các công ty sản xuất, gia công, lắp dựng kính lớn như Viglacera, Eurowindow...

Trong cuộc họp, Chủ nhiệm đề tài, ông Trần Quốc Thái, đã trình bày về nội dung Cẩm nang hướng dẫn sử dụng kính trong công trình xây dựng.

Nội dung của Cẩm nang bao gồm các phần như sau:

1.     Lịch sử phát triển của kính xây dựng: mô tả quá trình phát triển của công nghiệp thủy tinh và công nghiệp kính phẳng.

2.     Các sản phẩm kính cơ bản: giới thiệu các khái niệm cơ bản về vật liệu kính; công nghệ, yêu cầu kỹ thuật, đặc tính sản phẩm của các sản phẩm kính nổi, kính cán, kính kéo, kính màu.

3.     Các sản phẩm kính chức năng: giới thiệu công nghệ, yêu cầu kỹ thuật, đặc tính sản phẩm của các loại kính tôi, kính phủ, kính hộp cách nhiệt, kính dán, kính tường che, kính uốn, gương.

4.     Các vấn đề lưu ý khi thiết kế kết cấu kính: tải trọng, động đất, đặc tính nhiệt, đặc tính âm, chống cháy.

5.     Nguyên tắc chung về lắp dựng kính: kiểm tra thiết kế, kiểm tra bản vẽ thi công và vật liệu, thi công lắp dựng kính

6.     Chỉ dẫn chi tiết cho lắp dựng kính: tương thích của vật liệu, chỉ dẫn cho các loại lắp kính.

7.     Các loại kính trang trí kiến trúc và nội thất

8.     Giải nghĩa các thuật ngữ Anh-Việt

9.     Các tiêu chuẩn tham khảo

Nội dung của Cẩm nang đã được Hội đồng đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn, tính cần thiết đối với lĩnh vực kính xây dựng. Trong tình hình các tài liệu tham khảo cho lĩnh vực kính xây dựng đang thiếu như hiện nay, việc biên soạn và phát hành Cẩm nang này sẽ là một học liệu tốt, phục vụ cho việc giảng dạy, đào tạo cho các ngành xây dựng dân dụng và vật liệu xây dựng. Hội đồng cũng đánh giá cao về sự biên tập công phu của Nhóm biên soạn. 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng, TS Nguyễn Trung Hòa, đã giao cho Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam đứng ra chủ trì việc in ấn và phát hành cuốn Cẩm nang hướng dẫn sử dụng kính trong công trình xây dựng trên phạm vi toàn quốc, nhằm phục vụ kịp thời cho nhu cầu giảng dạy, đào tạo các kiến thức về kính đang đặt ra rất cấp thiết hiện nay.

Share on Myspace